Cách vệ sinh máy cắt thịt đúng cách cho máy chạy bền như mới 

Sở hữu máy cắt thịt công suất cao, hoạt động tốt nhưng không biết cách vệ sinh sẽ khiến cho máy nhanh hỏng, giảm tuổi thọ đáng kể. Chính vì thế, người dùng bên cạnh tìm hiểu cách sử dụng còn cần biết cách vệ sinh máy cắt thịt đúng. Vậy vệ sinh các dòng máy cắt thịt như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Máy Miền Nam nhé!

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy cắt thịt 

Máy cắt thịt với thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn cùng với công dụng tuyệt vời đã dần thay thế các phương pháp cắt thịt thủ công trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, có một điều mà Máy Miền Nam luôn nhắc nhở và khuyến khích khách hàng thực hiện khi sử dụng máy đó là vệ sinh máy bởi nó có tầm quan trọng:

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Máy cắt thịt là dòng máy chế biến thực phẩm được dùng phổ biến hiện nay, đặc biệt trong các quán ăn, nhà hàng,… Đây là loại máy tiếp xúc trực tiếp với thịt nên điều đầu tiên là cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến. Do đó, người dùng cần vệ sinh trước và sau khi cắt thịt. Bởi khi cắt thịt sống thì lưỡi dao sẽ gặp tình trạng bám mỡ & nhựa thịt. Chưa kể, môi trường nấu nướng là nơi thu hút nhiều loại côn trùng, sinh vật, vi khuẩn có hại. 

Nếu không vệ sinh kỹ thì không chỉ gây mất vệ sinh, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhất là loại máy dùng để cắt thịt chín thì người dùng càng cần phải lưu ý đến vấn đề này. Nếu không muốn giảm uy tín hay thậm chí là bị kiện vì kinh doanh thực phẩm kém chất lượng thì hãy đầu tư một máy cắt thịt tốt và vệ sinh máy thường xuyên nhé! 

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy cắt thịt 

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy cắt thịt

Giúp máy hoạt động tốt, bền

Bất kỳ máy móc, thiết bị hiện đại, tốt đến cỡ nào thì theo thời gian đều giảm công suất và hoạt động kém hiệu quả dần. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản đúng cách thì bạn có thể giữ máy ở trạng thái tốt, hoạt động ổn định trong thời gian dài. Điều này đã được chứng minh qua thực tiễn, không chỉ ở máy cắt thịt mà còn nhiều thiết bị khác. 

Đặc biệt, ở máy cắt thịt các lưỡi dao thường bị dính nhau. Điều này dẫn đến việc khởi động máy bị nặng nề, không hoạt động tốt. Chính vì thế, bạn cần chú ý cách vệ sinh máy cắt thịt phần lưỡi dao mỗi lần sử dụng xong nhé! 

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy cắt thịt 

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy cắt thịt

Xem thêm: Có nên mua máy cắt thịt cũ? Cách lựa chọn máy cắt thịt cũ 

Cấu tạo chung các dòng máy 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy cắt thịt, mỗi dòng có thiết kế khác nhau. Nhưng nhìn chung, về cấu tạo, có thể phân biệt qua lưỡi dao gồm: máy cắt thịt lưỡi dao cố định & bộ lưỡi dao có thể tháo rời. 

Máy cắt thịt có bộ dao tháo rời là loại máy bạn có thể mua thêm một bộ dao khác ngoài bộ dao đi kèm máy để cắt được các lát thịt có độ dày khác nhau. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cần vệ sinh hay thay mới. Bạn có thể tháo các lưỡi dao ra một cách dễ dàng. 

Máy cắt thịt có bộ lưỡi dao không thể tháo rời là loại máy có bộ dao được hàn chết trong máy từ lúc sản xuất, không thể tháo rời trục dao khỏi máy. Cùng với bộ dao là bộ lược thịt đi kèm. Nó có chức năng đẩy thịt ra ngoài khỏi lưỡi dao ngay sau khi thái để thịt không bị mắc vào trong máy. Đặc biệt khi cắt thịt sống, nó có độ nhầy khá cao nên dễ bị kẹt bên trong và cuốn vào trục xoay của lưỡi dao.

Biết được cấu tạo của dòng máy đang sử dụng sẽ giúp bạn áp dụng cách vệ sinh đúng. Vậy cụ thể cách vệ sinh máy cắt thịt như thế nào? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Cấu tạo chung các dòng máy 

Cấu tạo chung các dòng máy

Cách vệ sinh máy cắt thịt sống đúng cách 

Sau đây, Máy Miền Nam chia sẻ cách vệ sinh máy cắt thịt có lưỡi dao cố định và có thể tháo rời để bạn tham khảo. Cùng theo dõi ngay nhé!

Cách vệ sinh máy cắt thịt có bộ dao cố định

Bước 1: Đầu tiên là bạn vặn ốc để mở lấy nắp máy ra. Tiếp theo, tiến hành lấy bộ lược dao ra khỏi máy. 

Bước 2: Mở vòi xịt nước và xịt vào các vị trí lưỡi dao để loại bỏ các vụn thịt còn vướng trên dao. 

Bước 3: Để lưỡi dao không bị bám mùi và làm sạch được các vết nhầy, mỡ thịt bám trên lưỡi dao, bạn lấy nước rửa bát pha loãng với nước. Sau đó, cho vào bình xịt mini, xịt trực tiếp lên lưỡi dao. 

Bước 4: Mở vòi, xịt lại nước sạch một lần nữa rồi để cho lưỡi dao ráo. 

Bước 5: Lắp lại bộ lược dao, khởi động máy để kiểm tra máy có hoạt động ổn định hay không nhé!

Cách vệ sinh máy cắt thịt có bộ dao cố định

Cách vệ sinh máy cắt thịt có bộ dao cố định

Cách vệ sinh máy cắt thịt có bộ dao có thể tháo rời

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy nắp máy ra, vặn ốc ngược chiều kim đồng hồ để lấy bộ dao ra khỏi máy. 

Bước 2: Đặt bộ dao lên vị trí bằng phẳng, sạch sẽ. Như vậy, lưỡi dao sẽ không bị lăn lung tung gây nguy hiểm. Tiếp theo dùng vòi nước xịt mạnh để đánh bay những miếng thịt vụn còn bám trên lưỡi dao. 

Bước 3: & bước 4 tương tự như cách vệ sinh máy cắt thịt có bộ dao cố định. 

Bước 5: Lắp bộ dao & nắp máy lại vị trí cũ. 

Cách vệ sinh máy cắt thịt có bộ dao có thể tháo rời

Cách vệ sinh máy cắt thịt có bộ dao có thể tháo rời

Lưu ý: trước khi lắp lại bộ dao, bạn cần đảm bảo lưỡi dao đã khô ráo. Vì nếu ướt, nước có thể bám vào trục dao gây tình trạng gỉ sét. Lưỡi dao làm bằng thép tôi cứng vẫn có thể bị gỉ sét nếu không dùng thường xuyên và để ở nơi ẩm ướt. Chính vì thế, nếu không dùng, nên phết 1 lớp dầu ăn rên bộ lưỡi dao nhé!

Xem thêm: Cách cắt thịt bò theo thớ mềm ngon để chế biến các món ăn 

Cách vệ sinh máy cắt thịt chín đúng tiêu chuẩn 

Với máy cắt thịt chín, bạn cần thực hiện các bước vệ sinh như sau: 

  • Đầu tiên, điều chỉnh phần núm vặn phía trước để tháo phần giá đỡ thịt ra. 
  • Tiếp theo, điều chỉnh phần núm vặn phía sau để tháo phần lưỡi dao ra khỏi máy. 
  • Tiến hành vệ sinh phần máy bằng khăn sạch, nước rửa chén. Sau đó rửa lại bằng nước sạch & lau khô bằng khăn sạch. Với phần lưỡi dao và phần giá đỡ thịt cũng vệ sinh tương tự. Sau khi hoàn thành, tiến hành lắp lại như cũ. 
  • Nếu không dùng máy trong thời gian dài, để lưỡi dao không bị gỉ sét, bạn nên phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên. 

Mua máy cắt thịt ở đâu uy tín? 

Nếu bạn đang không biết mua máy cắt thịt ở đâu uy tín, chất lượng, hãy tham khảo ngay sản phẩm của Máy Miền Nam nhé!

Hiện tại, chúng tôi phân phối các dòng máy cắt thịt công suất lớn đến các máy cắt thịt mini phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, khi mua hàng tại Máy Miền Nam, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi:

  • Được nhân viên tư vấn loại máy cắt thịt phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính. 
  • Sản phẩm được bảo hành đầy đủ & đổi trả hàng theo đúng quy định. 
  • Giao hàng toàn quốc nhanh chóng, an toàn (miễn phí giao hàng khu vực TP. HCM). 
  • Máy cắt thịt giá rẻ so với chất lượng và lợi ích của máy mang lại. 
Mua máy cắt thịt ở đâu uy tín? 

Mua máy cắt thịt ở đâu uy tín?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá ngay nhé!

Công Ty Máy Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 81 Đ. Hàn Hải Nguyên, P. 16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. 

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr.Dũng

Điện thoại: 0917.102.905 – 0977.302.905

Email: MayMocMienNam@gmail.com

Bài viết Cách vệ sinh máy cắt thịt đúng cách cho máy chạy bền như mới  đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Công ty Máy Thiết Bị Miền Nam.



source https://maymiennam.vn/cach-ve-sinh-may-cat-thit/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy đóng gói bao bì mini: Giải pháp hiệu quả cho sản xuất và đóng gói nhỏ gọn

Máy Chiết Rót Dầu Gội Giúp Tăng Hiệu Suất Của Quy Trình Sản Xuất

Máy chiết rót mỹ phẩm thủ công